CÁN BỘ-GIẢNG VIÊN

Gặp mặt các giảng viên và sinh viên là cựu quân nhân, sĩ quan dự bị nhân dịp Kỷ niệm 79 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023)

Quân đội Nhân dân Việt Nam là quân đội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang Nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện. Trải qua 79 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và giành thắng lợi; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đùm bọc và nuôi dưỡng của Nhân dân, sự đoàn kết, giúp đỡ của bạn bè quốc tế, kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành. 

Tiếp nối truyền thống đó, sáng ngày 22/12/2023, Khoa Lịch sử đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các giảng viên, NCS và sinh viên là cựu quân nhân, sĩ quan dự bị đang công tác và học tập tại Khoa. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Hoàng Chí Hiếu – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa đã chia sẻ và cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, lịch sử của quân đội ta cùng với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”. Đó là: Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, gắn bó máu thịt với Nhân dân, quân với dân một ý chí; thương yêu giúp đỡ nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, nhiệt thành khi được lắng nghe sự chia sẻ về những kỷ niệm không thể quên khi tham gia trong quân đội của các cựu quân nhân. Đó là những ký ức đẹp đẽ của tuổi trẻ, của sự cống hiến, sự hy sinh, cả máu và nước mắt. 

Nhân dịp này, Chi uỷ và lãnh đạo Khoa đã gửi lời chúc, quà mừng và mong muốn các đồng chí luôn phát huy tốt truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ trong công tác hiện nay, để đưa Khoa Lịch sử ngày càng phát triển.

 

 

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2023-12-23 9:45:39 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...