CÁN BỘ-GIẢNG VIÊN

Khoa Lịch sử chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, đồng thời chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), vào ngày 21/12/2022, Bộ môn Lịch sử Việt Nam, Khoa Lịch sử tổ chức buổi seminar cho giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Khoa với chủ đề “Đánh bại cuộc chiến tranh công nghệ cao của Mỹ ở Hàng rào điện tử Mc Namara: Một chiến công nổi bật của Quân đội Nhân dân Việt Nam” do PGS.TS. Hoàng Chí Hiếu trình bày.
Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc trong thế kỉ XX, dân tộc Việt Nam nói chung và QĐND Việt Nam nói riêng, đã chiến đấu với nhiều thế lực xâm lược trong tương quan lực lượng vô cùng chênh lệch, đặc biệt là trong cuộc đối đầu với đế quốc Mỹ (1954-1975). Trong toàn bộ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước 21 năm, những năm 1965-1973 là giai đoạn mà cả dân tộc Việt Nam đứng trước thử thách hiểm nghèo bởi cuộc đụng đầu lịch sử. Không chỉ trực tiếp đối phó với quân Mỹ và quân đồng minh Mỹ ở miền Nam, đối mặt với cuộc chiến tranh phá hoại ở miền Bắc, quân và dân ta còn phải đương đầu với cuộc chiến tranh ngăn chặn công nghệ cao lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử với những phương tiện chiến tranh và vũ khí hiện đại nhất cho đến thời điểm đó của siêu cường Mỹ. Bằng bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, những người lính Cụ Hồ đã lập nên chiến công xuất sắc, từng bước vô hiệu hóa đến đánh bại cuộc chiến tranh ngăn chặn của Mỹ, mở rộng đường chi viện cách mạng miền Nam, góp phần to lớn vào Đại thắng mùa Xuân 1975. Chiến công này còn góp phần tô điểm thêm truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng.
Diễn ra vào thời điểm kỷ niệm nhiều sự kiện lớn của dân tộc, không chỉ là sinh hoạt học thuật đơn thuần, buổi nói chuyện đã góp phần vào việc giáo dục thế hệ trẻ niềm tự hào và lòng biết ơn về những chiến công cũng như những hi sinh mất mát của các thế hệ đi trước vì nền độc lập của Tổ quốc và tự do của Nhân dân.
Buổi chiều cùng ngày 21/12/2022, Khoa Lịch sử đã gặp mặt, chúc mừng những giảng viên và NCS là cựu quân nhân, sĩ quan dự bị đang công tác và học tập tại Khoa.
 

 

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2022-12-22 10:12:31 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...