CÁN BỘ-GIẢNG VIÊN

Bộ môn Lịch sử Thế giới tổ chức seminar chuyên môn trong năm học 2021-2022

Nhằm tạo môi trường học tập hội nhập, mang đến tri thức chuyên sâu, cập nhật và cơ hội trải nghiệm, giao lưu, học hỏi cho người dạy và người học, Bộ môn Lịch sử thế giới (LSTG), Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế thường xuyên tổ chức các buổi seminar chuyên môn và giao lưu học thuật. Theo đó, cùng với đội ngũ giảng viên trong khoa, sinh viên và học viên được tiếp xúc, giao lưu cùng nhiều nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong cả nước, góp phần khơi dậy, nuôi dưỡng những đam mê và khát vọng nghề nghiệp tốt đẹp. 

Seminar theo chủ đề và toạ đàm học thuật, theo đó, trở thành một trong những hoạt động chuyên môn thường xuyên của Bộ môn Lịch sử thế giới. Trong học kỳ I của năm học 2021-2022, do tác động của dịch bệnh Covid -19, hoạt động này được thực hiện dưới hình thức trực tuyến, song vẫn hiệu quả và không kém phần hấp dẫn. Trong buổi seminar với chủ đề “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong chiến lược đối ngoại của một số cường quốc vào thập niên thứ hai của thế kỷ XXI”, nhiều tư liệu và thông tin đa chiều, bổ ích về chiến lược của các cường quốc đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đã được TS. Nguyễn Tuấn Bình trình bày và các thầy, cô của Bộ môn LSTG, Bộ môn Lịch sử Việt Nam cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi.

Ảnh chụp buổi seminar bộ môn LSTG theo hình thức trực tuyến, ngày 31/12/2021

Tiếp nối thành công của lần seminar thứ nhất, trong lần thứ hai này, nhận lời mời của Bộ môn LSTG, PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, chuyên gia nghiên cứu về các vấn đề quan hệ quốc tế và lịch sử các quốc gia trong khu vực Đông Á, đã trao đổi chuyên môn với cán bộ, giảng viên, NCS của Khoa vào ngày 04/6/2022. Tại buổi toạ đàm này, giảng viên, học viên và nghiên cứu sinh của khoa đã được nghe nhiều thông tin học thuật cập nhật và bổ ích xung quanh chiến sự Nga - Ukraine; những kiến thức trải nghiệm về ASEAN cùng một số vấn đề đặt ra trong tiến trình phát triển của tổ chức này. Những kinh nghiệm bổ ích về việc tìm kiếm các đề tài nghiên cứu cũng được đề cập. 

Giảng viên Khoa Lịch sử cùng với PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng, ngày 04/6/2022

Hy vọng với tinh thần không ngừng học hỏi và không khí giao lưu cởi mở, năng động, Bộ môn LSTG sẽ cùng giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế góp phần tạo ra môi trường học tập thú vị, đầy hứng khởi, sẵn sàng đồng hành cùng người học nuôi dưỡng khát vọng và chinh phục tri thức cho nghề nghiệp tương lai.

Bộ môn Lịch sử Thế giới

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2022-06-06 9:53:26 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...