Đào tạo sau Đại học

Bộ môn Lịch sử thế giới, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế: Tiếp cận tri thức, chủ động hội nhập và chào đón thành công

Là một trong ba bộ môn của Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, bộ môn Lịch thế giới góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học ngành Lịch sử. Với đặc thù riêng, bộ môn Lịch thế giới cung cấp hệ thống kiến thức căn bản, phong phú và đặc sắc để người học tiếp cận và khám phá thế giới rộng lớn. Sinh viên không chỉ được trang bị tri thức chuyên môn sâu về tiến trình lịch sử thế giới từ cổ đại đến đương đại mà còn có cơ hội hiểu biết về rất nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh đa dạng của thế giới như: văn minh và văn hoá thế giới, tôn giáo thế giới, luật pháp và chính trị thế giới, quan hệ quốc tế…. Đây không chỉ là hành trang để sinh viên thực hành nghề nghiệp mà còn là nguồn sức mạnh tri thức để người học tiếp cận thế giới, chủ động hội nhập và nắm bắt cơ hội thành công trong thời đại hội nhập. 

Từ năm học 2020 - 2021, thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Chính phủ và kế hoạch của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, Bộ môn Lịch sử thế giới cùng toàn Khoa Lịch sử đã tích cực xây dựng và triển khai chương trình đào tạo tích hợp, cập nhật các môn học, đổi mới phương pháp dạy – học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông mới và các định hướng giáo dục tiên tiến, mang lại cơ hội học tập và nghề nghiệp rộng mở cho người học. 

Bộ môn Lịch thế giới, Khoa Lịch sử có đội ngũ giảng viên trẻ, tài năng và đầy nhiệt huyết, sẵn sàng đồng hành với người học trong mọi chặng đường chinh phục tri thức.

 

Thầy cô và sinh viên Bộ môn Lịch sử thế giới tham quan học tập tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế

Thầy và trò Bộ môn Lịch sử thế giới đưa sinh viên đi thực tế

Để tạo môi trường học tập hội nhập, mang đến tri thức chuyên sâu và cơ hội trải nghiệm, giao lưu, học hỏi cho người học, Bộ môn Lịch thế giới thường xuyên tổ chức các buổi seminar và giao lưu học thuật. Theo đó, người học được tiếp xúc, học hỏi, giao lưu cùng nhiều nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong cả nước, góp phần khơi dậy những đam mê và khát vọng nghề nghiệp tốt đẹp.

 

GS.TS. Phạm Quang Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội nói chuyện với giảng viên và sinh viên của Khoa

Đến với Bộ môn Lịch thế giới, người học cũng có cơ hội trải nghiệm và tập dượt khả năng nghiên cứu thông qua tham dự nhiều hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế do Bộ môn chủ trì và phối hợp tổ chức. 

Hội thảo khoa học quốc tế “Giáo dục Pháp – Việt cuối thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX” do Bộ môn Lịch thế giới tư vấn, cùng các đơn vị chủ trì, tổ chức tháng 12-2020

Bộ môn Lịch thế giới có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao (87% có trình độ tiến sĩ và học hàm Phó giáo sư), là tổ chuyên môn tham gia đào tạo Sau Đại học sớm của khoa Lịch sử (từ năm 1999) và có nhiều ưu thế trong đào tạo Sau đại học với đầy đủ các chuyên ngành hẹp về lịch sử thế giới (từ Lịch sử thế giới cổ, trung đại đến Lịch sử thế giới cận, hiện đại). Đây là thế mạnh của các nhà khoa học thuộc chuyên ngành Lịch sử thế giới, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế so với các cơ sở đào tạo Sau đại học tại miền Trung Việt Nam hiện nay, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn chuyên môn cao cho học viên bậc Sau đại học ngành Lịch sử.

 

Giảng viên và học viên sau buổi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ Lịch sử thế giới năm 2018

 

Giảng viên và học viên sau buổi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ Lịch sử thế giới năm 2020

Cùng với khoa Lịch sử, giảng viên Bộ môn Lịch thế giới không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn và rèn luyện đạo đức nhà giáo, trau dồi kỹ năng sư phạm, sẵn sàng là địa chỉ đáng tin cậy cho các thế hệ sinh viên, học viên sư phạm ngành Lịch sử.

Bùi Thị Thảo

Tổ Lịch sử Thế giới

 

 

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2022-01-20 10:35:53 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...