ĐOÀN – HỘI

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi Đoàn Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2022 – 2024

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2019 - 2022 được tổ chức vào tháng 10 năm 2019. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, sự lãnh đạo và quan tâm sâu sát của Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH LCĐ đã đoàn kết nhất trí, thi đua học tập, rèn luyện và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. 

Với tinh thần kiểm điểm nghiêm túc, Đại hội LCĐ Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và nhìn thẳng vào những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, trên cơ sở đó đề xuất những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ tới, đồng thời góp phần xây dựng Khoa Lịch sử và Đoàn trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế ngày càng vững mạnh.

Đại hội LCĐ Khoa Lịch sử nhiệm kỳ 2022 - 2024 diễn ra trong hai phiên từ ngày 18/4 đến ngày 19/4/2022 tại phòng Hội tầng 4 dãy nhà M, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. Trong chương trình đại hội, đ/c Nguyễn Tuấn Bình – Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Lịch sử đã báo cáo với Hội nghị về những hoạt động nổi bật và các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, theo đó:

- Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức

Nhằm giáo dục truyền thống của trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, hình thành chuẩn mực cho sinh viên ngành sư phạm và đạo đức nhà giáo, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn trường, Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, LCĐ đã thực hiện nghiêm chỉnh và có hiệu quả các chủ trương, hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên các cấp: tham gia các buổi sinh hoạt chính trị đầu năm, cam kết không tàng trữ và buôn bán ma túy, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của Nhà trường, của Khoa và địa phương nơi cư trú...  

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 không thể tổ chức các hội nghị, các buổi sinh hoạt trực tiếp, nhưng trong nhiệm kỳ qua, LCĐ vẫn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên sinh viên thông qua hình thức trực tuyến. Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, LCĐ đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là các trang mạng xã hội do các cấp bộ Đoàn quản lý để tuyên truyền giáo dục, theo dõi tình hình truy cập trên không gian mạng, hạn chế những tin xấu, độc hại. Ngoài ra, LCĐ còn phát động đoàn viên sinh viên tham gia các đợt chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội, các cuộc thi trực tuyến của Đoàn cấp trên đã thu hút nhiều lượt sinh viên hưởng ứng tích cực.

- Về công tác học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, có 06 đoàn viên tốt nghiệp loại xuất sắc và 25 đoàn viên đạt loại Giỏi (18 đoàn viên trong năm học 2019 - 2020 và 07 đoàn viên trong năm học 2020 - 2021). Đó là kết quả của tinh thần học tập nghiêm túc của đoàn viên LCĐ. 

Bên cạnh đó, trong công tác nghiên cứu khoa học, nhiều đoàn viên sinh viên đã tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh của Khoa và công bố các bài viết trên các hội thảo. Ngoài ra, một số đoàn viên cán bộ còn tham gia thực hiện đề tài cấp Bộ, chủ trì đề tài cấp Đại học Huế, viết bài nghiên cứu trong các Hội thảo khoa học các cấp, gửi đăng Tạp chí chuyên ngành.

Trong rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, LCĐ luôn quan tâm đến việc phát triển kỹ năng sư phạm và kỹ năng mềm cho đoàn viên sinh viên.

- Về hoạt động văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao, phòng chống tệ nạn xã hội và hoạt động xã hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, đoàn viên sinh viên của LCĐ Khoa Lịch sử đã tích cực tham gia các phong trào của Đoàn cấp trên trước khi dịch Covid bùng phát. LCĐ đã phối hợp với CLB Sử học trẻ tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tìm hiểu, khám phá vùng đất cố đô. 

Tháng 12/2020, LCĐ đã chủ động tổ chức giải bóng đá sinh viên nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các Chi đoàn. Trong phong trào “Hiến máu nhân đạo”, LCĐ có 22 đoàn viên tham gia hiến máu, nhiều đoàn viên tham gia ngân hàng máu sống. 

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều đoàn viên đã tích cực tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch trên địa phương nơi cư trú. Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật, chia sẻ, đăng tải kịp thời, chính xác các tin, bài về tình hình diễn biến của dịch Covid-19 từ báo, đài Trung ương và địa phương để nhân dân biết, tuân thủ thực hiện nghiêm ngặt.

- Về công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội và tham gia xây dựng Đảng

Trong nhiệm kỳ qua, LCĐ tiến hành sinh hoạt định kì hàng tháng để tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động. LCĐ đã chỉ đạo cho các Chi đoàn cơ sở tiến hành đại hội, sơ kết, tổng kết theo đúng thời gian quy định.

LCĐ dưới chỉ đạo sâu sát của Chi ủy, BCN Khoa đã hướng dẫn, chỉ đạo cho các Chi đoàn tiến hành bình bầu đoàn viên ưu tú, cảm tình Đảng một cách dân chủ. 

Bên cạnh đó, công tác phát triển Đảng nhiệm kỳ qua đã được LCĐ rất quan tâm. Kết thúc nhiệm kỳ 2019-2022, LCĐ có 23 đoàn viên ưu tú, 12 đoàn viên được công nhận là Cảm tình Đảng; LCĐ đã giới thiệu 06đoàn viên ưu tú để Chi bộ xét kết nạp vào ĐCSVN.

Cũng trong chương trình, đ/c Dương Thị Thiên An - đại diện Đoàn Chủ tịch đã thông qua phương hướng, mục tiêu của Liên Chi đoàn Khoa Lịch sử trong nhiệm kỳ 2022 - 2024. 

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2022 - 2024 cũng như khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Đoàn trường, Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa Lịch sử. Tới tham dự và phát biểu tại Đại hội, thầy giáo Nguyễn Mạnh Quyền (Phó Bí thư Đoàn trường) và thầy giáo, PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng (Phó Bí thư Chi bộ Khoa Lịch sử) đã ghi nhận những thành tích Liên Chi đoàn Khoa đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 và đặt ra cũng như kỳ vọng Ban chấp hành Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 hoàn thành xuất sắc những phương hướng đã đề ra, cũng như những nhiệm vụ mà Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa giao phó.

Chúc mừng Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2022-04-22 10:54:22 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...