NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Khoa Lịch sử họp tổ chức Hội thảo quốc tế Giáo dục Pháp – Việt cuối thế kỷ XIX, nửa đầu thế kỷ XX

Sáng ngày 3-12-2020, các tiểu ban nội dung và tổ chức của Hội thảo quốc tế Giáo dục Pháp – Việt cuối thế kỷ XIX, nửa đầu thế kỷ XX đã họp, chốt lại những công việc chuẩn bị cuối cùng. Trên tổng số 71 bài gửi về đăng kí tham gia hội thảo, Ban Tổ chức đã tiến hành biên tập và phản biện nghiêm túc, chọn ra 54 bài có chất lượng để trình bày tại các phiên của Hội thảo.

Dự kiến, Hội thảo sẽ chia thành 3 tiểu ban: Tiểu ban 1. Quá trình hình thành và hoạt động của nền giáo dục Pháp – Việt cuối thế kỉ XIX nửa đầu thế kỉ XX; Tiểu ban 2. Một số vấn đề trong chương trình  giáo dục Pháp –Việt cuối thế kỉ XIX nửa đầu thế kỉ XX; Tiểu ban 3. Ảnh hưởng của nền giáo dục Pháp – Việt.

Phiên khai mạc sáng ngày 18-12-2020 sẽ có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, với các phiên trình bày tham luận của GS TS Philippe Le Failler, Viện trưởng Viện Viễn Đông Bác Cổ tại Hà Nội, TS. Trần Phương Hoa (Phó Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam), NNC Đỗ Trinh Huệ đến từ Huế, …

Phiên trực tuyến buổi chiều có sự tham gia của các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu châu Á của Đại học Aix-Marseille, như GS Emmanuel Poisson, GS Trịnh Văn Thảo, PGS.TS. Nguyễn Phương Ngọc, …

Nhân dịp này, trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu sẽ còn được tham dự Lễ hội Áo dài truyền thống Huế được tổ chức từ ngày 18 đến 20-12-2020 tại khu vực phố đi bộ bên bờ sông Hương, ngay sát cạnh bên Trường Đại học Sư phạm Huế và tham quan các di tích ở Huế.

 

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2020-12-04 8:58:45 AM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...