TUYỂN SINH

Sư phạm Lịch sử - Địa lí: Ngành học đón đầu cho nhu cầu tuyển dụng giáo viên bậc trung học cơ sở theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, lộ trình áp dụng chương trình giáo dục phổ thông năm 2018  cấp THCS như sau: năm học 2021-2022 lớp 6; năm học 2022-2023 lớp 7; năm học 2023-2024 lớp 8; và năm học 2024-2025 lớp 9. Như vậy, năm 2021 sẽ là năm đầu tiên môn Lịch sử và Địa lí trở thành môn học bắt buộc trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp THCS. 

 

 

Một thực tế là hầu hết giáo viên cấp THCS hiện nay đều không được đào tạo để giảng dạy liên môn. Do đó, để thực hiện tốt công tác giảng dạy theo Chương trình mới nói trên đòi hỏi mỗi giáo viên phải tự học, tự nghiên cứu, sau đó là qua các khoá bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, cùng với việc ban hành Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Bộ GD & ĐT chủ trương các trường Sư phạm phải xây dựng chương trình đào tạo giáo viên cấp THCS để dạy học môn Lịch sử và Địa lí.

Để đáp ứng yêu cầu đó, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế là một trong số ít cơ sở đại học trên cả nước mở mã ngành đào tạo Cử nhân Sư phạm Lịch sử - Địa lí từ năm 2020. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lí của Khoa Lịch sử hướng đến mục tiêu trang bị cho người học thông hiểu những kiến thức cơ bản, có tính hệ thống về Lịch sử, Địa lí phổ thông, đồng thời có kiến thức tích hợp liên môn Khoa học xã hội nhằm giải quyết các vấn đề trong thực tiễn phù hợp với bậc THCS. Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng rèn luyện kĩ năng chuyên môn, kĩ năng bổ trợ để người học có thể thích ứng với nhiều môi trường công việc khác nhau. 

Những sinh viên được đào tạo chính quy về dạy học tích hợp Lịch sử và Địa lý sau khi tốt nghiệp sẽ là nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo hiện nay ở Việt Nam.

 

 

Năm 2021, ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lí có chỉ tiêu tuyển sinh là 60 với ba hình thức gồm: tuyển thẳng, xét học bạ và xét kết quả thi THPT QG. 

Với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm của Khoa Lịch sử và Khoa Địa Lý, các bạn sẽ có một môi trường học tập lí tưởng để hiện thực hoá giấc mơ của mình.

Trần Thị Quế Châu

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2021-06-06 4:23:42 PM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...