Đào tạo Đại học

Sinh viên Khoa Lịch sử giành Giải thưởng và học bổng KOVA năm 2020

Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký”, sinh viên Phạm Thị Hải (Sử 4) đã xuất sắc giành được Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 18, năm 2020.

Sinh viên Phạm Thị Hải

Giải thưởng KOVA là Nỗ lực vì cộng đồng của Tập đoàn sơn KOVA, do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè - Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA - sáng lập vào năm 2002 với tâm huyết đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, thông qua khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng, lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm những tài năng trẻ của Việt Nam. 

Từ những ngày đầu thành lập, Giải thưởng KOVA nhận được sự ủng hộ của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, và vinh dự được Bà giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Từ năm 2012 đến nay, Giải thưởng tiếp tục vinh dự được Nguyên Phó Chủ tịch nước, GS.TS Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng.

Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm:

1. Vì sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua việc:

- Khuyến khích các nhà khoa học và các công trình nghiên cứu được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng;

- Cổ vũ và nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong xã hội có những việc làm nhân văn, cao thượng.

- Khuyến khích, động viên các em sinh viên vượt khó học giỏi và sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội, cho đất nước.
2. Tạo nên văn hóa "Cho đi" một cách lâu bền và giá trị.

Trải qua 18 năm, Giải thưởng KOVA đã trao cho hơn 50 công trình Khoa học ứng dụng, tôn vinh hơn 50 tấm gương nhân văn, ghi nhận hơn 300 sinh viên có triển vọng trong nghiên cứu và hỗ trợ hơn 2000 sinh viên vượt khó tiếp tục con đường học tập tại các trường Đại học công lập trên cả nước. Toàn bộ nguồn kinh phí vận hành Giải thưởng KOVA đến từ nguồn ngân sách vận hành của các công ty thành viên Sơn KOVA.

Trước đó vào năm 2019, sinh viên Lê Thị Thiên Lộc (khoá học 2016-2020) cũng đã giành được Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 17.

Sinh viên Lê Thị Thiên Lộc nhận học bổng Kova năm 2019

Nguồn: Khoa Lịch sử
admin post: 2020-12-31 3:48:29 PM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...